Public
Authored by SasukeGym

Bài Tập Cơ Bụng Với Tạ Tay

Bài tập cơ bụng với tạ

Nếu bạn mới bắt đầu trên con đường hướng tới thể dục, tập Gym nâng cao sức khỏe hay tăng sức mạng cơ bắp. Bạn có thể dễ dàng cảm thấy choáng ngợp bởi nhiều lầm tưởng về các bài tập tạ. Thực tế là, cơ bụng săn chắc và cơ bụng 6 múi không đồng nghĩa. Cơ thể của bạn là duy nhất và do đó, cách nó phản ứng với những thay đổi trong chế độ tập luyện và chế độ ăn uống của bạn có thể không phù hợp với định kiến của mọi người về việc cơ thể bạn trông như thế nào. Tuy nhiên, trong khi không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được cơ bụng của mình như thế nào, bạn có thể kiểm soát được độ mạnh của chúng. Ngoài ra, các bài tập thường xuyên có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động thể chất và hỗ trợ giảm cân đồng thời tăng cường và săn chắc cơ bụng của bạn. Dưới dây là bài viết: Năm bài tập cho cơ bụng bằng tạ mà bạn có thể thực hiện tại nhà!

Link mua hàng:** https://cutt.ly/nhZcxzf

5 bài tập cơ bụng với tạ

  1. Oblique Crunch Với Dumbbells

Nhóm cơ mục tiêu: Core (Bụng, Xiên) Bạn cần gì: 1 quả tạ, thảm tập Đứng trên thảm tập với khoảng cách hai chân rộng bằng vai và đầu gối hơi cong.Lấy một quả tạ bằng tay trái và nhớ giữ lưng thẳng đến cổ.Cho phép cánh tay của bạn buông thõng xuống sao cho quả tạ ngang với chân trái. Lòng bàn tay của bạn phải hướng về phía đùi. Gập cánh tay phải của bạn ở khuỷu tay sao cho tay phải ôm lấy phía sau đầu. Đây là vị trí bắt đầu của bạn. Hạ quả tạ từ từ về phía chân trái trong khi giữ cho ngực của bạn hướng lên. Cố gắng đưa tay xuống cho đến khi quả tạ của bạn ngang bằng hoặc vừa ngang với đầu gối trái của bạn. Tạm dừng ở cuối động tác kéo căng trước khi kéo quả tạ trở lại vị trí ban đầu để hoàn thành một lần. Lặp lại với bên trái cho đến khi bạn hoàn thành một nửa hiệp trước khi chuyển sang bên phải để kết thúc. Số lần x số lần tập: Mục tiêu bắt đầu 3 hiệp 10 lần và khi bài tập trở nên thuần thục, hãy tăng lên 4 hiệp, mỗi hiệp 12 lần để cơ bắp phát triển hiệu quả.

**Hướng dẫn: **** https://sasukegym.vn/cach-tap-ta-dung-chuan-va-loi-ich-cua-viec-tap-ta/

  1. Dumbbell Woodchop

Nhóm cơ mục tiêu: Bụng, Vai (Deltoids), Lưng dưới (Latissimus Dorsi), Hông (Hip Flexors) Bạn cần gì: 1 quả tạ, thảm tập Hướng Dẫn Cách Tập: Đứng trên thảm tập, chân hơi chếch ra ngoài và cách nhau một khoảng rộng bằng vai. Nắm chặt một quả tạ trong cả hai tay và uốn cong đầu gối của bạn cho đến khi đùi của bạn song song với sàn trong tư thế ngồi xổm. Giữ tạ ở tư thế nằm ngang với các ngón tay quấn chặt quanh cả hai đầu tạ và lòng bàn tay hướng vào nhau.Giữ lưng thẳng và vặn hông về phía bên phải. Đặt quả tạ của bạn sao cho nó thẳng hàng với chân phải quanh đùi dưới hoặc đầu gối của bạn. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.Sử dụng chân phải của bạn để xoay khi bạn xoay người ở hông. Nâng quả tạ lên và ngang cơ thể theo đường chéo. Tạm dừng ở đầu chuyển động của bạn. Giữ cho cốt lõi của bạn tham gia khi bạn đưa tạ về vị trí bắt đầu trong một chuyển động có kiểm soát và hoàn thành đại diện. Lặp lại với bên phải cho đến khi bạn hoàn thành một nửa hiệp trước khi chuyển sang bên trái để kết thúc. Số lần x Số lần tập: Bắt đầu với 3 hiệp 8 lần và khi bạn tiến bộ hơn, bạn có thể nghĩ đến việc nâng các bài tập của mình lên 4 hiệp, tối đa 12 lần.

Tham khảo thêm: https://www.girlscene.nl/profiel/1517363

  1. Crunch Với Dumbbell

Nhóm cơ mục tiêu: Bụng, Lưng (Latissimus Dorsi) Bạn cần gì: 1 quả tạ, thảm tập Hướng Dẫn Cách Tập: Nằm xuống, ngửa mặt trên thảm tập với lưng phẳng. Nâng chân lên cao 6 - 8 inch sao cho đầu gối tạo góc 90 độ, bắp chân vuông góc với sàn. Nắm tạ theo chiều ngang, các ngón tay quấn chặt quanh đầu tạ và lòng bàn tay hướng vào nhau. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc bên thứ ba giao quả tạ cho bạn sau khi bạn đã vào vị trí. Đặt tạ nằm trên hoặc ngay trên ngực sao cho thấp hơn đầu gối. Đây là vị trí bắt đầu của bạn. Siết cơ bụng và từ từ đẩy quả tạ lên cho đến khi cánh tay của bạn duỗi ra hoàn toàn. Tạm dừng ở đầu báo chí của bạn. Đảm bảo rằng trọng tâm của bạn đã được thực hiện đầy đủ khi bạn tiếp tục đẩy lên bằng vai và lưng trên của bạn rời khỏi sàn. Tạm dừng một lần nữa ở đầu chuyển động của bạn trước khi từ từ hạ người và tạ xuống, trở lại vị trí bắt đầu để hoàn thành đại diện. Số lần x Số lần tập: Bắt đầu 3 hiệp 10 lần. Khi bạn đã quen với việc thực hiện động tác gập bụng với tạ, bạn có thể thấy mình di chuyển qua các hiệp nhanh hơn. Tại thời điểm này, bạn nên cân nhắc việc tăng thói quen của mình lên 4 hiệp, tối đa 15 lần.

Một số kinh nghiệm chọn mua tạ: https://gumroad.com/sasukegymgroup/posts

  1. Bài Tập Cơ Liên Xườn Với Tạ

Nhóm cơ mục tiêu: Lõi (Bụng, Xiên), Lưng dưới (Latissimus Dorsi, Cột sống), Hông (Cơ gập hông), Vai / Lưng trên (Cơ tròn) Bạn cần gì: 1 quả tạ, thảm tập Hướng Dẫn Cách Tập: Ngồi trên thảm tập với đầu gối uốn cong một góc 45 độ và gót chân ép xuống đất. Hơi ngả lưng và duỗi thẳng cột sống để tạo hình với đùi và thân. Nắm chặt một quả tạ bằng cả hai tay sao cho quả tạ của bạn song song với sàn. Lòng bàn tay của bạn phải hướng vào nhau. Đảm bảo hai tay của bạn được ôm chắc chắn quanh mỗi đầu tạ và nâng tạ lên ngang ngực; đây là vị trí bắt đầu của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem xét việc nhờ một người bạn hoặc bên thứ ba chuyển cho bạn sau khi bạn đã vào vị trí. Hóp bụng để thu hút cơ thể và vặn thân mình sang trái, về trung tâm và sang phải theo một chuyển động lỏng. Tạm dừng khi bạn đưa tạ và thân về vị trí bắt đầu để hoàn thành đại diện. Số lần x Số lần tập: Bạn có thể bắt đầu với 8 lần đại diện mỗi lần trong 3 hiệp trước khi nâng cấp trò chơi tập luyện của bạn lên đến 4 hiệp, mỗi hiệp 12-15 lần.

Xem thêm: https://sites.google.com/view/ta-tay-gia-re-tai-ha-noi/ta-tay

  1. Các Bài Tập Gập Bụng

Nhóm cơ mục tiêu: Bụng, Hông (Gập hông), Chân ( Cơ bắp tay , Cơ tứ đầu) Bạn cần gì: 1 quả tạ, thảm tập Hướng Dẫn Cách Tập: Nằm ngửa trên thảm tập, đầu gối gập một góc 45 độ, bàn chân ép xuống sàn. Nắm chặt quả tạ bằng cả hai tay, lòng bàn tay hướng vào nhau. Thanh tạ của bạn phải song song với sàn nhà. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn hoặc bên thứ ba giao cho bạn quả tạ của bạn, nếu cần. Giữ quả tạ của bạn trên ngực sao cho nó gần ngang với đầu gối của bạn. Nâng chân để bắp chân chạy song song với sàn. Hông và đầu gối của bạn phải tạo với nhau một góc 90 độ. Đây là vị trí bắt đầu của bạn. Giữ chân trên không, đạp chân như thể bạn đang đạp xe trong tưởng tượng. Trong khi đạp liên tục, nâng thân lên khỏi sàn một chút và xoay người với quả tạ sang trái. Xoay quả tạ và thân của bạn về phía giữa và qua chân phải, nếu có thể, theo một chuyển động uyển chuyển. Xoay quả tạ và thân của bạn về phía trung tâm của bạn một lần nữa để tiếp tục vị trí ban đầu và hoàn thành một lần. Số lần x Số lần tập: Bắt đầu với 3 hiệp 12 lần và nâng bài tập của bạn lên 4 hiệp lên đến 20 lần vì bài tập này dễ thực hiện hơn.

Bài tập tạ tay hiệu quả 37 Bytes
Markdown is supported
0%
or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment