Public
Snippet $745 authored by thanhquy

Thuốc chữa bệnh tiểu đường phổ biến hiện nay (Phần 1)

Thuốc chữa bệnh tiểu đường phổ biến hiện nay (Phần 1)

Dưới đây là 4 phương pháp thuốc chữa bệnh tiểu đường phổ biến nhất hiện nay.

Tiểu đường nhẹ chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý, nếu nặng hơn thì phải dùng thuốc Đông – Tây y kết hợp với chỉ định của bác sĩ.

Tìm hiểu về sức khỏe cộng đồng


Phương pháp không dùng thuốc

  • Phương pháp này áp dụng đối với những người mới mắc bệnh tiểu đường. Khi đó, chỉ số đường huyết không quá cao, chưa gây ra những biến chứng cấp tính.

  • Điều chỉnh chế độ ăn hợp lý: người mắc bệnh giảm lượng glucose nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, vitamin và các chất điện giải cho cơ thể. Luôn duy trì mức cân nặng hợp lý, không để giảm cân quá mức. Đối với bệnh tiểu đường type 2 kèm theo béo phì, chỉ cần có chế độ ăn ít calo để giảm 20-25% so với nhu cầu năng lượng.

  • Vận động thể lực: phương pháp này rất cần thiết đối với những người mắc bệnh tiểu đường, nhưng lại ít được chú ý áp dụng trong việc điều trị. Vận động cơ thể mang lại lợi ích vô cùng to lớn trong việc điều trị bệnh tiểu đường như: giảm cân, giảm đề kháng insulin, cải thiện dung nạp glucose và độ lipid trong máu. Bên cạnh đó, vận động cơ thể phù hợp với thể trạng còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cơ bắp chắc khỏe, ổn định hệ tiêu hóa...

Xem thêm: https://www.reddit.com/user/chamsocsuckhoe10/comments/apdz6x/thong_tin_cham_soc_suc_khoe_cong_dong/

  • Liệu pháp thực hành y học tâm cơ thể: ngồi thiền, tập yoga, thái cực quyền không chỉ có lợi ích tương tự như vận động cơ thể, mà còn giúp giảm stress oxy hóa trong tiểu đường – nguyên nhân gây ra đề kháng insulin và rối loạn tế bào bêta của đảo tụy.

  • Các sản phẩm bổ trợ: có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ khác để có thể giúp ổn định lượng đường huyết trong ngưỡng an toàn.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường theo phương pháp y học hiện đại

  • Insulin: đây là một trong những chỉ định bắt buộc đối với bệnh tiểu đường type 1, bệnh tiểu đường thai kỳ và bệnh tiểu đường type 2 có lượng đường huyết quá cao, dẫn đến nguy cơ gây ra nhiều biến chứng cấp tính hoặc người suy gan, suy thận nặng.

Tham khảo Chuyên trang chăm sóc sức khỏe cộng đồng

  • Thuốc hạ đường huyết: thuốc được sử dụng sau khi chế độ ăn và vận động cơ thể kiểm soát đường huyết áp dụng không có hiệu quả. Thuốc được chia theo nhóm công dụng như: chậm hấp thu glucose, kích thích bài tiết insulin, tăng tác dụng của glucose, giảm tân tạo glucose và giảm đề kháng insulin. Chúng ta nên lưu ý cũng nên kết hợp dùng thuốc với chế độ ăn uống và vận động cơ thể hợp lý.

Xem tiếp phần 2 tại đây: Click here

17 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or sign in to comment